Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo

Việt Nam tham dự Hội nghị nhóm chuyên trách Thực hiện Quản lý tin tức hàng không lần thứ 13 (AAITF/13)

Từ 4-8/6/2018, Hội nghị nhóm chuyên trách Thực hiện Quản lý tin tức hàng không lần thứ 13 (AAITF/13) đã được tổ chức tại trụ sở ICAO khu vực châu Á - Thái Bình Dương (Băng Cốc, Thái Lan).

Hội nghị có sự tham gia của 83 đại biểu đến từ 23 quốc gia/vùng lãnh thổ và 3 tổ chức quốc tế là IATA, IFAIMA và ICAO. Đoàn Việt Nam có 4 đại biểu, gồm 01 đại diện lãnh đạo Phòng Quản lý hoạt động bay - Cục Hàng không Việt Nam và 03 cán bộ Trung tâm Thông báo tin tức hàng không - Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam.

AIS13

Hội nghị nhóm chuyên trách Thực hiện Quản lý tin tức hàng không lần thứ 13

Hội nghị AAITF/13 là hội nghị thường niên của Văn phòng ICAO khu vực châu Á - Thái Bình Dương nhằm điểm lại kết quả thực hiện các kết luận của AAITF/12, thảo luận hiện trạng cung cấp dịch vụ Thông báo tin tức hàng không (AIS), tiến độ và tình hình thực hiện chuyển đổi sang AIM cũng như các khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện của các quốc gia trong khu vực. Hội nghị lần này dành ngày đầu tiên cho hội thảo chuyên đề về chuyển đổi AIS sang AIM nhằm hướng dẫn và chia sẻ kinh nghiệm của một số quốc gia trong việc thực hiện chuyển đổi sang Quản lý tin tức hàng không (AIM).

Tại hội nghị, các đại biểu đã được thông tin về Tu chỉnh số 40 của Phụ ước 15 và tài liệu mới của ICAO Doc 10006 Procedures for Air Navigation Services – Aeronautical Information Management (PANS-AIM) sẽ được áp dụng vào ngày 08/11/2018.

Cũng tại đây, Mông Cổ đã giới thiệu về trang thông tin điện tử http://aim.tracking.org theo dõi việc thực hiện AIM của các quốc gia trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương. Ngoài ra, một số nước cũng đã chia sẻ kinh nghiệm về tác nghiệp chuyên môn, phương pháp thực hiện đảm bảo chất lượng dữ liệu và huấn luyện, đào tạo nhân sự AIM.

Tham dự Hội nghị thường niên nhóm chuyên trách Thực hiện Quản lý tin tức hàng không (AAITF) của ICAO khu vực giúp cho Việt Nam có cái nhìn rõ nét hơn để thực hiện công tác chuyển đổi AIS-AIM, đáp ứng với xu thế chung của khu vực và thế giới.

Nguồn: vatm.vn