Kỷ niệm 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc

Thứ sáu, 08 Tháng 6 2018 03:40

70 năm đã trôi qua kể từ ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra “Lời kêu gọi thi đua ái quốc” (11/6/1948 - 11/6/2018), cho đến nay những lời dạy của Bác Hồ về vấn đề thi đua vẫn còn mang nhiều ý nghĩa về giá trị thực tiễn sâu sắc. Đặc biệt trong công cuộc đổi mới và phát triển trong xu thế hoà nhập hiện nay, lời kêu gọi thi đua yêu nước của Bác vẫn luôn là nền tảng, là động lực lôi cuốn đông đảo mọi tầng lớp nhân dân, mọi thành phần kinh tế, các tổ chức đoàn thể, ban ngành trong xã hội hưởng ứng tham gia.

 

Trung tâm Thông báo tin tức hàng không tổ chức đối thoại tại nơi làm việc

Thứ năm, 07 Tháng 6 2018 09:39

Thực hiện công tác đối thoại tại nơi làm việc đã được Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam ban hành theo Quyết định số 2060/QĐ-QLB ngày 24/4/2014, ngày 05/6/2018, Trung tâm Thông báo tin tức hàng không đã tổ chức Hội nghị đối thoại (trực tuyến) định kỳ tại nơi làm việc.

Đọc thêm: Trung tâm Thông báo tin tức hàng không tổ chức đối thoại tại nơi làm việc

   

Trung tâm Thông báo tin tức hàng không tổ chức phát động quyên góp ủng hộ đoàn viên công đoàn mắc bệnh hiểm nghèo, có hoàn cảnh khó khăn

Thứ tư, 06 Tháng 6 2018 02:17

Với tinh thần tương thân, tương ái, phát huy truyền thống hoạt động công tác xã hội, từ thiện của công đoàn viên và người lao động Trung tâm, Ban Chấp hành Công đoàn Trung tâm Thông báo tin tức hàng không đã tổ chức phát động đợt quyên góp ủng hộ đoàn viên công đoàn thuộc Trung tâm mắc bệnh hiểm nghèo, có hoàn cảnh khó khăn.

Đọc thêm: Trung tâm Thông báo tin tức hàng không tổ chức phát động quyên góp ủng hộ đoàn viên công đoàn mắc bệnh hiểm nghèo, có hoàn cảnh khó khăn

   

Công tác đào tạo – huấn luyện tại cơ sở Thủ tục bay – Thông báo tin tức hàng không (ARO/AIS) Đà Nẵng

Thứ tư, 30 Tháng 5 2018 09:20

Dịch vụ Thủ tục bay- Thông báo tin tức hàng không là dịch vụ nhận, kiểm tra và phát kế hoạch bay không lưu; tư vấn, cung cấp những thông tin trước/sau khi bay giúp tổ lái được cập nhật đầy đủ tin tức và tạo sự an tâm trước khi thực hiện một hành trình bay mới. Đây là dịch vụ hết sức quan trọng và không thể thiếu tại các cảng hàng không, sân bay; là một trong những mắt xích cốt lõi hỗ trợ cho công tác điều hành bay. Điều này đòi hỏi kỹ năng, kiến thức bao quát của nhân viên trực tác nghiệp tại vị trí. Vì thế, công tác đào tạo-huấn luyện cho đội ngũ cán bộ, công nhân viên (CBCNV) nhằm ngày càng nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ tại cơ sở ARO/AIS Đà Nẵng nói riêng và các cơ sở ARO/AIS tại các cảng hàng không, sân bay nói chung là một việc làm hết sức cần thiết, quan trọng trong việc phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao khi mà sự tăng trưởng nhanh chóng hoạt động bay trên phạm vi toàn cầu cũng như sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ hiện nay.

Cơ sở Thủ tục bay - Thông báo tin tức hàng không Đà Nẵng trực thuộc Trung tâm Thông báo tin tức hàng không - Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam. Ưu thế của cơ sở là đa số lực lượng trẻ, năng động, nhanh nhẹn, nhiệt huyết, ham học hỏi, luôn trong tâm thế sẵn sàng tiếp nhận thông tin mới trong tình hình mới. Mỗi cá nhân phải luôn luôn cố gắng, nỗ lực hết sức để học tập, trau dồi kiến thức, học hỏi kinh nghiệm để đáp ứng nhu cầu công việc ngày càng tốt hơn, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cấp trên giao phó. Mục tiêu chất lượng cơ sở đặt ra trong năm 2018: “99.8% các chuyến bay thường lệ và không thường lệ đều được cung cấp đầy đủ, kịp thời bản tin PIB; 99.8% các điện văn kế hoạch bay (FPL) và điện văn không lưu đều được phát theo mẫu ICAO quy định”. Toàn thể cán bộ, công nhân viên đã và đang nỗ lực phấn đấu đạt mục tiêu trong năm và cố gắng vượt mức cao cho những năm tiếp theo.

Thực tế cho thấy công tác đào tạo-huấn luyện tại cơ sở Thủ tục bay-thông báo tin tức hàng không Đà Nẵng đang ngày càng được chú trọng trong những năm gần đây. Năm 2018, chương trình đào tạo-huấn luyện tại cơ sở được thực hiện đúng theo Quyết định 1197/QĐ-TTHK ngày 29/12/2017 của Giám đốc Trung tâm Thông báo tin tức hàng không về Kế hoạch đào tạo –huấn luyện. Khóa “huấn luyện chuyển đổi AIS sang AIM cơ bản” được tổ chức tại cơ sở Thủ tục bay – Thông báo tin tức hàng không Đà Nẵng đã khởi động cho các hoạt động đào tạo-huấn luyện nội bộ Qúy II/2018. Buổi huấn luyện có sự tham gia của toàn thể cán bộ, công nhân viên (CBCNV) và nhận được những chia sẻ kinh nghiệm quý báu từ Huấn luyện viên Lê Thị Phượng, Vũ Thanh Thủy. Tại buổi huấn luyện, hai đồng chí đã chia sẻ kiến thức cơ bản về lộ trình chuyển đổi AIS sang AIM theo đề án “Phát triển Trung tâm Thông báo tin tức hàng không đến năm 2020, định hướng đến năm 2030” của Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam - đã và đang từng bước hoàn thiện để bắt nhịp cùng với các quốc gia trên thế giới. Buổi huấn luyện giúp cho CBCNV hiểu được sự cần thiết phải thực hiện chuyển đổi trong tương lai, sự khác biệt sau khi chuyển đổi và cụ thể qua các giai đoạn theo lộ trình của ICAO.

nh_Kha_hun_luyn_chuyn_i_AIS_sang_AIM_c_bn_ti__Nng_2

Khóa “Huấn luyện chuyển đổi AIS-AIM cơ bản” tại Đà Nẵng

Sau khóa huấn luyện này, cơ sở Thủ tục bay – Thông báo tin tức hàng không Đà Nẵng tiếp tục triển khai khóa huấn luyện định kỳ và phục hồi ARO/AIS cho CBCNV để chuẩn bị cho kỳ thi cấp/ gia hạn giấy phép năng định nhân viên bảo đảm hoạt động bay do Cục hàng không tổ chức, các khóa huấn luyện về công tác quản lý an toàn, ôn tập tiếng anh chuyên ngành và một số khóa huấn luyện do Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam tổ chức.

Nhìn chung, nội dung các khóa huấn luyện tập trung chủ yếu về công tác chuyên môn, cập nhật kiến thức mới cho người lao động nhằm ngày càng nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ ARO/AIS kịp thời, đầy đủ và chính xác. Trong các buổi huấn luyện, đội ngũ huấn luyện viên truyền tải kiến thức, kỹ năng tốt và sự hết mình, tâm huyết; học viên lắng nghe, tiếp thu và hiểu bài. Đồng thời, việc giảng dạy, học tập, đào tạo, huấn luyện luôn gắn liền với nghiên cứu công việc thực tế, kinh nghiệm thực tế. Giải pháp này sẽ giúp học viên mở mang thêm kiến thức, cọ xác với thực tế để từ đó sáng tạo những cách làm hay, hiệu quả làm giảm tải khối lượng công việc và nâng cao chất lượng dịch vụ ARO/AIS nhưng vẫn đặc biệt chú trọng đảm bảo công tác an toàn được đặt lên hàng đầu.

Tập thể CBCNV cơ sở ARO/AIS Đà Nẵng quyết tâm góp một phần chung tay trong việc dựng xây và phát triển ngành hàng không Việt Nam xứng tầm với ngành hàng không các quốc gia phát triển trên thế giới.

Nguồn: vatm.vn

 

   

Tổ Thủ tục bay - Thông báo tin tức hàng không Cam Ranh - Một chặng đường phát triển

Thứ sáu, 06 Tháng 4 2018 07:10

Sân bay quốc tế Cam Ranh đứng thứ 4 trên cả nước tính trên lượng khách thông qua (6,4 triệu lượt khách năm 2017) và dự báo sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh sau khi nhà ga T2 được đưa vào hoạt động (dự kiến quý II/2018). Là một mắt xích quan trọng trong dây chuyền điều hành bay, bộ phận Thủ tục bay - Thông báo tin tức hàng không Cam Ranh đã có những bước chuyển mình tích cực đảm bảo thực hiện tốt nhiệm vụ được giao trong thời kỳ mới.

Đọc thêm: Tổ Thủ tục bay - Thông báo tin tức hàng không Cam Ranh - Một chặng đường phát triển

   

Trang 1 của 19

<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp theo > Cuối >>