Trung tâm ARO/AIS Tân Sơn Nhất tổ chức thăm cơ sở khuyết tật

Chào mừng kỷ niệm 10 năm thành lập Trung tâm Thông báo tin tức hàng không (20/05/2009 - 20/05/2019) và đánh dấu kỷ niệm 01 năm thành lập Trung tâm ARO/AIS Tân Sơn Nhất (20/04/2018 - 20/04/2019), Công đoàn Trung tâm ARO/AIS Tân Sơn Nhất kết hợp cùng Chi đoàn Tin tức hàng không Tân Sơn Nhất đã phát động chương trình thiện nguyện, giúp đỡ những trẻ em khuyết tật bị bại não bẩm sinh tại Cơ sở khuyết tật Thiên Phước, 156 Võ Thị Liễu, khu phố 4, phường An Phú Đông, quận 12, thành phố Hồ Chí Minh.

Với tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, cùng với tấm lòng của ít lòng nhiều, toàn thể cán bộ, công nhân viên Trung tâm ARO/AIS Tân Sơn Nhất nhiệt tình đóng góp được một số phần quà giúp đỡ cho các Sơ tại Cơ sở.

01

Công đoàn viên Trung tâm ARO/AIS Tân Sơn Nhất trao quà từ thiện tại Cơ sở khuyết tật Thiên Phước.

Sáng ngày 26/4/2019, đại diện cán bộ Trung tâm và các công đoàn viên, đoàn viên thanh niên đã đến thăm Cơ sở khuyết tật Thiên Phước. Tại đây, các Sơ đang nuôi dưỡng 60 cháu, đó là những mảnh đời nhỏ bất hạnh, là các cháu không may bị bệnh bại não bẩm sinh.

Trung tâm ARO/AIS Tân Sơn Nhất đã gửi đến cho các cháu trong Cơ sở phần quà gồm: 04 ghế bại não tam giác; 02 quạt hơi nước SUMIKA A500 và các phần chè để các bạn đoàn viên thanh niên cho các cháu ăn, vui chơi cùng các cháu...

02

Các phần quà của Trung tâm dành cho các cháu tại Cơ sở khuyết tật Thiên Phước

Các cháu tại Cơ sở khuyết tật sinh ra vốn không được lành lặn, không có được tình thương của gia đình, không được cắp sách đến trường, không được tung tăng vui đùa cùng các bạn đồng trang lứa. Nhưng may mắn là các cháu có được tấm lòng của các Sơ nơi đây, như những người mẹ luôn bên cạnh chăm lo và yêu thương các cháu, không ngại khó ngại khổ chăm lo dạy dỗ cho các cháu.

Tất cả các cháu ở đây đều bị bại não, một số cháu nặng thì chỉ nằm một chỗ, hàng ngày các cô phải tập vật lý trị liệu và massage nhằm mục đích duy trì các cơ vận động và phục hồi. Một số cháu nhẹ hơn thì có thể tập đi trên những xe tập đi, thay nhau ngồi trên những chiếc ghế bại não tam giác để giúp các cháu tập ngồi, sửa chữa tư thế, tạo thuận lợi cho các hoạt động chức năng, duy trì tư thế ngồi đúng để tập các cháu thực hiện chức năng sinh hoạt hằng ngày như học, chơi, ăn, uống; giúp phát triển vận động các cơ cổ, thân, mình và hai tay.

Cơ sở trang bị một phòng học để dạy cho các cháu. Hầu hết các cháu đều không nói được. Nhờ sự dạy dỗ nhiệt tình của các Sơ, có một số bé nhẹ hơn có thể được tập nói bập bẹ. Mặc dù vậy, các cháu vẫn hiểu hết những gì người khác nói. Được sự giải thích của các Sơ rằng các cô, chú đến để tặng quà, các cháu rất vui và lặp lại theo Sơ nói những lời cảm ơn.

Tuy không nhiều nhưng đó cũng là tình cảm, là tấm lòng của tập thể cán bộ, công nhân viên Trung tâm ARO/AIS Tân Sơn Nhất gửi đến cho các cháu trong mùa nắng nóng oi bức này.

03

Phòng học tại Cơ sở khuyết tật Thiên Phước

Thay mặt Cơ sở khuyết tật, Sơ Kim Chi trân trọng nói lời cảm ơn và mong được có nhiều đoàn đến thăm cũng như giúp đỡ các cháu trong việc vật lý trị liệu cũng như cho các cháu ăn, vui chơi cùng các cháu.

Nguồn: vatm.vn