Hội nghị công tác Thông báo tin tức hàng không năm 2017

Ngày 20/11/2017, Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam đã tổ chức Hội nghị công tác Thông báo tin tức hàng không tại trụ sở Tổng công ty.

Tham dự Hội nghị có đại diện Cục Hàng không Việt Nam, Quân chủng Phòng không không quân, Lữ đoàn Không quân 918, Tổng công ty Hàng không Việt Nam, Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam, Công ty Cổ phần Hàng không Jetstar và các Cảng hàng không Nội Bài, Đà Nẵng, Tân Sơn Nhất.

Hội nghị còn có sự tham gia của gần 200 đại biểu gồm Ban Lãnh đạo Tổng công ty, đại diện các Ban, Văn phòng, đại diện các cơ quan, đơn vị trực thuộc Tổng công ty và cán bộ, nhân viên Trung tâm Thông báo tin tức hàng không. Phó Tổng giám đốc Lê Quốc Khánh chủ trì hội nghị. Chủ tịch Hội đồng Thành viên  Phạm Việt Dũng và Tổng Giám đốc Đoàn Hữu Gia tham dự, chỉ đạo Hội nghị.

22_11_AIS_2-2

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Hội nghị thảo luận, tọa đàm về tình hình khai thác Hệ thống Thông báo tin tức hàng không tự động (Hệ thống AIS)- một hệ thống được triển khai đầu tư, lắp đặt từ năm 2009 để đảm bảo cung cấp dịch vụ Thông báo tin tức hàng không trên khắp cả nước. Trải qua gần 10 năm khai thác, sử dụng, hội nghị là dịp để Tổng công ty nhìn nhận, đánh giá chặng đường khai thác hệ thống và định hướng phát triển, nâng cấp hệ thống đáp ứng các yêu cầu mới.

Ngoài ra, Hội nghị xem xét, đánh giá tình hình cung cấp dịch vụ Thông báo tin tức hàng không, phương thức bay năm 2017 của Tổng công ty và phương hướng bảo đảm cung cấp dịch vụ đến năm 2020.

22_11_AIS_3

Phó Tổng Giám đốc Lê Quốc Khánh chủ trì hội nghị

Tại đây, hội nghị đã được nghe các ý kiến tham luận tập trung đánh giá thực trạng khai thác, sử dụng Hệ thống AIS, tình hình cung cấp dịch vụ Thông báo tin tức hàng không, xác định những nội dung đã làm được và những nội dung cần phải khẩn trương triển khai thực hiện trong thời gian trước mắt.

Năm 2017 là năm có nhiều biến chuyển, thay đổi trong việc bảo đảm cung cấp dịch vụ Thông báo tin tức hàng không, phương thức bay của Tổng công ty. Việc điều chỉnh cơ cấu tổ chức bộ phận Thủ tục bay/ Thông báo tin tức hàng không tại 4 sân bay Nội Bài, Đà Nẵng, Tân Sơn Nhất và Cam Ranh; việc phê duyệt đề án phát triển Trung tâm Thông báo tin tức hàng không đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 đã có tác động cụ thể, rõ rệt đối với tình hình cung cấp dịch vụ chung của Tổng công ty.

Phát biểu tại hội nghị, Tổng Giám đốc đánh giá cao sự nỗ lực, phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan, đơn vị trong Tổng công ty để đảm bảo cung cấp dịch vụ Thông báo tin tức hàng không. Tổng Giám đốc đề nghị các cơ quan, đơn vị tập trung thực hiện bảy nhóm giải pháp về cơ cấu tổ chức, nguồn nhân lực; quy trình, quy định; đầu tư; trang thiết bị kỹ thuật; công tác phối hợp, hiệp đồng và chia sẻ, trao đổi dữ liệu để cung cấp dịch vụ Thông báo tin tức hàng không, phương thức bay ngày càng có chất lượng tốt hơn.

Hội nghị công tác Thông báo tin tức hàng không năm 2017 đã thành công và đạt được mục tiêu đề ra. Hội nghị sẽ tạo tiền đề để các cơ quan, đơn vị trong Tổng công ty tiếp tục phối hợp, nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ đáp ứng yêu cầu hiện tại cũng như thực hiện chuyển đổi sang Quản lý tin tức hàng không.

 

Nguồn: vatm.vn