Cảm nhận chuyến đi biệt phái đầu tiên tại sân bay quốc tế Cam Ranh

Sau khi Trung tâm TBTTHK tiếp nhận Phòng Thủ tục bay Cam Ranh (từ ngày 01/7/2017), do tình hình tính chất công việc chuyên môn, để đảm bảo đủ nhân sự cho dây chuyền hoạt động quản lý những chuyến bay an toàn - điều hòa - hiệu quả theo tiêu chuẩn và quy định, tôi được Ban Giám đốc và lãnh đạo Phòng TBTTHK Tân Sơn Nhất giao nhiệm vụ tăng cường cho Phòng Thủ tục bay Cam Ranh. Trong suốt 6 năm thời gian làm việc tại Phòng Thông báo tin tức hàng không Tân Sơn Nhất - Trung tâm Thông báo tin tức hàng không, đây là lần đầu tiên tôi đi biệt phái. Đó là một chuyến công tác không thể nào phai nhạt trong tâm trí của tôi.

nh_1_Cng_HKQT_Cam_Ranh

Ảnh 1: Cảng HKQT Cam Ranh

Tôi còn nhớ ngày đầu đi làm ở vị trí tăng cường, trên chuyến xe từ thành phố tới sân bay tôi thấy đôi chút hồi hộp, trong lòng đầy ắp suy tư khi sắp bắt đầu công việc chuyên môn tại một nơi mới - Phòng Thủ tục bay Cam Ranh. Nhưng khi đến nơi, mặc dù môi trường và quy trình làm việc có thay đổi, nhưng nhờ có sự giúp đỡ tận tình, ân cần của mọi người nơi đây, tôi đã nhanh chóng tiếp cận, nắm bắt những thay đổi để có thể thích ứng phù hợp với tình hình thực tế.

nh_2_Phng_Th_tc_bay_Cam_Ranh

Ảnh 2: Phòng Thủ tục bay Cam Ranh

Tôi vui vẻ chia sẻ những kinh nghiệm, các quy trình chuyên môn khi làm việc tại Phòng TBTTHK Tân Sơn Nhất cho anh chị em đồng nghiệp của Phòng Thủ tục bay Cam Ranh nắm bắt như các quy định và các bước soạn bản tin trước khi bay; cập nhật tài liệu đến; quản lý cơ sở dữ liệu điện văn NOTAM; theo dõi điện văn đến và cách thức xử lý khi tin tức đó ảnh hưởng đến sân bay; thể hiện những điện văn NOTAM  VIP, NOTAM về hoạt động quân sự lên bản đồ để kíp trực trực tiếp nắm bắt thông tin cho công tác thuyết minh cho phi công hay người làm thủ tục bay khi cần thiết. Ngoài ra, tôi cũng học hỏi thêm những kiến thức từ những anh chị em đồng nghiệp tại nơi tôi đến công tác. Kiến thức ấy sẽ giúp đỡ công việc chuyên môn của tôi sau này.

Sau gần một tháng tăng cường, tôi đã hoàn thành nhiệm vụ và quay trở lại công tác tại Phòng TBTTHK Tân Sơn Nhất. Cho dù sau này tôi có được giao nhiệm vụ đi công tác ở những đơn vị khác, tôi sẽ nhớ mãi thời gian công tác tại đây; nhớ những bạn đồng nghiệp niềm nở và đầy trách nhiệm với công việc chuyên môn, luôn đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau cùng hoàn thành nhiệm vụ.

Tôi hy vọng nó vẫn mãi là những kỷ niệm đẹp trong tôi. Xin cảm ơn Phòng Thủ tục bay Cam Ranh đã giúp đỡ tôi hoàn thành nhiệm vụ và đặc biệt tôi xin cảm ơn Ban Giám đốc và lãnh đạo Phòng TBTTHK Tân Sơn Nhất đã tin tưởng trao cho tôi cơ hội được chia sẻ, học tập những kiến thức chuyên môn và thêm những trải nghiệm mới.

 

Tin bài: Phạm Ngọc Sơn

Ảnh: Thế Binh