Quản lý, sử dụng cơ sở dữ liệu địa hình và chướng ngại vật điện tử (eTOD)

Thứ hai, 09 Tháng 1 2017 03:08

Phụ ước 15 của ICAO quy định 04 khu vực cần có dữ liệu chướng ngại vật và địa hình điện tử (Electronic Terrain and Obstacle Data - eTOD), đó là: Khu vực 1 có phạm vi bao trùm toàn bộ lãnh thổ của một quốc gia gồm cả các vùng đảo có sân bay/sân bay trực thăng; Khu vực 2 có phạm vi bao gồm các khu vực trong vùng trời tiếp cận đã thiết lập, không quá bán kính 45 km từ điểm quy chiếu sân bay (ARP); Khu vực 3 có phạm vi bao quanh khu vực di chuyển của sân bay kéo dài dọc theo phương ngang từ lề của đường CHC, ra tới 90m tính từ tâm đường CHC và 50m tính từ lề của các khu vực khác thuộc khu vực di chuyển của sân bay; Khu vực 4 là khu vực kéo dài 900m trước ngưỡng đường CHC và 60m về mỗi bên của tâm đường CHC kéo dài theo hướng tiếp cận trên đường CHC có sử dụng thiết bị tiếp cận chính xác CAT II hoặc CAT III.

Đọc thêm: Quản lý, sử dụng cơ sở dữ liệu địa hình và chướng ngại vật điện tử (eTOD)

 

Phương thức cung cấp Bản thông báo tin tức trước chuyến bay từ xa

Thứ ba, 03 Tháng 1 2017 08:46

Là đơn vị trực thuộc Trung tâm Thông báo tin tức hàng không đảm nhiệm việc cung cấp dịch vụ thông báo tin tức hàng không tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, phòng Thông báo tin tức hàng không Tân Sơn Nhất có các nhiệm vụ chính là tư vấn thông tin tại sân bay Tân Sơn Nhất, cung cấp Bản thông báo tin tức trước chuyến bay (Pre-flight Information Bulletin - PIB) và dịch vụ sau chuyến bay (Post –flight).

Đọc thêm: Phương thức cung cấp Bản thông báo tin tức trước chuyến bay từ xa

   

Câu chuyện về bản quyền phần mềm và tính an toàn thông tin trong kỷ nguyên số

Thứ ba, 13 Tháng 12 2016 09:07

Vậy là chúng ta đã thực sự bước vào kỷ nguyên số (digital age). Từ thời các sản phẩm phần mềm được đóng gói như các đĩa mềm, đĩa CD, DVD[1]được trao đổi với giá thành rất cao và có hợp đồng mua bán, sử dụng rất chặt chẽ, đôi khi nó còn được các quốc gia thực hiện công tác bảo hộ sản phẩn như là một sản trí tuệ cao cấp, đến nay kho ứng dụng cho phép sử dụng miễn phí đã tràn ngập không gian số. Ở đây ta cần làm rõ thêm, sản phẩm phần mềm miễn phí không phải không có phí mà nên hiểu là giá thành ban đầu của nó bằng không hoặcrất rẻ (thường tương đương 1 USD).

Đọc thêm: Câu chuyện về bản quyền phần mềm và tính an toàn thông tin trong kỷ nguyên số

   

Triển khai cung cấp dịch vụ dự báo giám sát độ toàn vẹn dữ liệu vệ tinh tại Việt Nam

Thứ ba, 06 Tháng 12 2016 02:14

Ngày 18/8/2016, cặp đường hàng không song song trục Bắc – Nam đã được ngành Hàng không dân dụng Việt Nam đưa vào khai thác thành công. Đây là kết quả sau một thời gian nghiên cứu tối ưu hóa vùng trời dựa trên tính năng dẫn đường tiên tiến PBN (RNAV5) - công nghệ vệ tinh, theo tiêu chuẩn của Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế (ICAO).

Đọc thêm: Triển khai cung cấp dịch vụ dự báo giám sát độ toàn vẹn dữ liệu vệ tinh tại Việt Nam

   

AIS: Tổ chức Hội nghị trực tuyến tuyên truyền, phổ biến và triển khai Thỏa ước lao động tập thể và Nội quy lao động năm 2016

Thứ sáu, 02 Tháng 12 2016 02:49

Chiều ngày 25/11/2016, Trung tâm Thông báo tin tức hàng không đã phối hợp với Ban chấp hành Công đoàn cùng cấp tổ chức Hội nghị trực tuyến để tuyên truyền, phổ biến và triển khai Thỏa ước lao động tập thể và Nội quy lao động năm 2016 tới toàn thể cán bộ, nhân viên của Trung tâm.

Đọc thêm: AIS: Tổ chức Hội nghị trực tuyến tuyên truyền, phổ biến và triển khai Thỏa ước lao động tập thể và Nội quy lao động năm 2016

   

Trang 8 của 21

<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp theo > Cuối >>